Trang chủ / Tư vấn - Thiết kế nội thất / Thiết kế nội thất nhà phố / “Tròn mắt” với 4 căn hộ cực đẹp được cải tạo từ xưởng công nghiệp

“Tròn mắt” với 4 căn hộ cực đẹp được cải tạo từ xưởng công nghiệp

Không gian lạnh lẽo, khô cứng của khu xưởng công nghiệp bỗng trở thành những căn hộ hữu dụng, hiên đại, độc đáo và ấm áp dưới bàn tay trang trí của các kiến trúc sư.

Thiết kế một căn nhà để ở ngay từ đầu là một chuyện, bạn có thể đặt bức tường, cửa sổ, cầu thang… ở mọi nơi bạn muốn, chọn màu sắc và loại sàn bạn ưng ý. Nhưng thiết một không gian sống đẹp, tiện nghi từ một nơi đã từng là xưởng bỏ trống, thì lại là một chuyện hoàn toàn khác. Nhiều kiến trúc sư nhận ra rằng đất trống để xây nhà tại những khu đô thị lớn ngày càng thu hẹp lại. Trong khi đó, việc dỡ đổ những tòa nhà đã bỏ đi nhiều khi không mang lại ý nghĩa và kết quả khả quan.
Chính vì thế, họ đã tận dụng đặc điểm của những tòa nhà từng là xưởng bỏ hoang để phát triển thành một căn hộ sống, không chỉ phục vụ nhu cầu đời sống cần thiết, mà còn thỏa mãn yêu cầu thẩm mỹ của nhiều người. Bốn căn hộ dưới đây là minh chứng cho điều đó.
Căn hộ của Algimantas Raubiška
Không gian sống đầu tiên này tận dụng tối đa những yếu tố có sẵn trong xưởng: hai cột sắt đen tạo nét cổ điển, tao nhã, trần vòm hầm và những ô cửa kính lớn khiến không gian thêm rộng rãi, tường gạch và sàn bê tông dù tạo tiếng vang lớn nhưng mang lại sự mát mẻ, làm dịu đi khí hậu nóng nực thường xuyên tại vùng sinh sống. Hầu như không có tường phân cách giữa các khu riêng biệt trong căn hộ. Thay vào đó, kiến trúc sư Algimantas tinh tế đặt thảm và nội thất tập trung theo điểm nhằm khoanh vùng và nhấn mạnh từng khu vực một.

Tông màu nâu, đen, xám được sử dụng chủ yếu nhằm thiết lập chủ màu đồng nhất với khu xưởng


Phòng khách và phòng ăn đặt cùng trong một không gian mà không có bất kỳ sự phân cách nào giúp căn nhà trông rộng rãi hơn nhiều


Góc làm việc đơn giản và hiện đại khi sử dụng đồ nội thất dáng mảnh, đơn màu




Algimantas không dùng giường đóng mà chỉ dùng đệm đặt liền với sàn nhà. Tranh nghệ thuật to cùng đèn lồng xếp cạnh chum làm tăng vẻ độc đáo cho không gian

Nhà tắm kính đơn giản với nền gạch sáng tạo cảm giác rộng sáng và sạch sẽ
Căn hộ của Alex Koretsky
Căn hộ tiếp theo với không gian hẹp hơn cùng trần nhà được dựng như nhà ở bình thường là một ưu thế. Tường gạch ngoài trời mới là yếu tố công nghiệp chính ở đây. Sàn nhà ráp gỗ, đèn chùm độc đáo cộng ghế sofa tím đã đủ khiến căn xưởng bỏ trống này mang vẻ nhẹ nhàng, đầm ấm cần thiết.

Khu xưởng bỏ đi trông không thể nhận ra vì nó giống như một căn nhà hiện đại bình thường sau khi bố trí nội thất


Đèn chùm, lọ hoa nhỏ cùng các tông màu dịu, sáng như trắng, gỗ tự nhiên và tím làm giảm tính khô khan của tường đá, mang lại nét nữ tính cho không gian








Đồng nhất với phòng khách, nhà thiết kế chọn tông màu tím nhằm giữ nguyên nét nữ tính cho căn nhà


Căn bếp nhỏ có thiết kế mảnh, bố trí liền với phòng khách để tiết kiệm không gian
Khu vực nhà tắm không hề cầu kỳ, đôi chút lạnh lẽo khi chìm trong hai màu trắng, xám
Căn hộ của Savina Valeriya
Nhà thiết kế Savina khiến khu xưởng trống thêm đặc biệt hơn bằng việc thêm một tầng gác mái nhỏ làm khu đọc sách yên tĩnh và riêng tư. Khi bước vào căn phòng, hút ngay ánh nhìn là phòng khách rộng rãi bắt mắt với vài mảng đỏ đậm xen kẽ, ngay phía trên là dãy kệ sách to trong không gian yên tĩnh, tạo cảm giác tò mò thú vị. Màu sắc đơn giản chỉ vỏn vẹn đi từ đen, xám đến đỏ sậm, lối bày trí không cầu kỳ cùng đồ nội thất thanh mảnh khiến căn nhà từ xường bỏ đi này mang phong cách retro sang trọng.

Tông đỏ đậm kết hợp với sắc đen mang đến phong cách độc đáo


Có vẻ như nhà thiết kế Savina khá nguyên tắc khi giữ đồ nội thất chỉ trong phạm vi đỏ và đen. Trần nhà và sàn được lát gỗ sáng màu, tường trắng, cửa kính cùng với thảm lông trắng trải giữa phòng khách là những yếu tố kìm bớt tính “quái” từ sự kết hợp trên.
Căn hộ của Lyubimova Kate
Không gian cuối cùng đến từ Moscow. Trần nhà dầm và khung chiếu đèn công nghiệp trên trần mang tính thiết thực cao mà không ảnh hưởng nhiều đến mỹ quan của cả căn hộ. Đi sâu vào căn nhà người xem sẽ bắt gặp ý tưởng thiết kế sáng tạo: Phòng làm việc được gói gọn trong “tủ kính” to, nửa mở nửa riêng tư vô cùng thú vị.



Nâu gỗ tự nhiên dễ thấy là sắc màu chủ đạo của không gian. Nhà thiết kế sử dụng nó nhằm xua tan cảm giác lạnh lẽo mà bức tường đá của khu xưởng cũ tạo ra
Không gian bếp ấm cũng và rộng rãi với gỗ và gỗ


Chiếc “hộp” làm việc bằng kính viền đen là nét nổi bật sáng tạo nhất mà Lyubimova thiết kế cho căn hộ


Phòng ngủ trang trí bằng tường gỗ lạ mắt, xếp ngay cạnh cửa kính mở rộng nhìn ra khung cảnh thành phố bình yên.

Có thể bạn muốn xem

Chọn “không gian sắc màu” làm quà báo hiếu

Nhà là nơi bố mẹ trải qua phần lớn thời gian của mình. Vậy sao ...